Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ – 0774.246.579

Có thể nói trong hoạt động mua bán hàng hóa nội địa và quốc tế, vận chuyển bằng đường bộ là loại hình vận chuyển đơn giản và thuận tiện nhất. Mặc dù vậy chúng ta vẫn cần nắm rõ quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ để tránh sai sót và xử lý công việc nhanh chóng hơn.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Vận chuyển hàng hóa đường bộ thường sử dụng xe ô tô để vận chuyển hàng hóa thông qua tuyến đường bộ như quốc lộ, liên tỉnh…và cũng có những loại xe đặc trưng như:

Xe tải: loại xe có thùng, kín hoặc hở mái:.Xe tải: 0.5 tấn, 1 tấn, 2.5tấn, 3.5 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 11 tấn….

Xe container: chuyên dụng để chở container các loại 20’, 40’, flatrack… Với xe container loại rơ-mooc sàn, có thể chở hàng thép cuộn, thép thanh, thép bó, hay những loại hàng nặng cần vận chuyển bằng xe sàn.

Xe bồn: vận chuyển hàng hóa lỏng, hoặc hóa lỏng: xăng dầu, ga hóa lỏng, hóa chất… 

Xe fooc: vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng cho các công trình, dự án. Với những hàng thiết bị, kích thước vượt qua tiêu chuẩn của xe thùng, hoặc xe container, thì phải dùng xe chuyên dụng loại này.

Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Quy trình vận chuyển hàng hóa cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Người gửi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của công ty vận tải. Để đơn giản và thuận tiện cho khách hàng, bước này thường sẽ được thực hiện thông qua email hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho đơn vị vận chuyển để nhân viên tư vấn.

Bước 2: Báo giá, chi phí dịch vụ

Sau quá trình tiếp nhận và xác định được thông tin, thường các công ty sẽ cho nhân viên lấy thông tin cụ thể về gói hàng như: kích thước, trọng lượng, nhóm hàng, thời gian, khoảng cách,…và tiến hành thông báo chi phí cho bạn.

Bước 3: Tiếp nhận hàng hóa

Bước tiếp đến trong quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ nếu như bạn đã đồng ý với mức chi phí ở bước 2, công ty vận chuyển sẽ điều hành xe đến để tiếp nhận hàng hóa mà bạn muốn gửi đi. Sau đó, hai bên sẽ tiến hành ký xác nhận giao nhận hàng.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa

Dựa vào thông tin bạn cung cấp, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành giao hàng đến địa chỉ cần nhận hàng. Tại đây, bên nhận và nhân viên giao hàng sẽ ký xác nhận để đảm bảo hàng đã được giao đến đúng người và địa điểm.

Bước 5: Thanh toán

Tùy vào hợp đồng đã ký giữa hai bên trước đó, bạn sẽ chi trả cước phí cho công ty vận chuyển. Kết thúc quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ
Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Ưu điểm vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

  • Quy trình vận chuyển hàng hóa được tối ưu đơn giản cho khách hàng không đòi hỏi nhiều quy định phức tạp.
  • Nhận vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa (trừ hàng hóa thuộc danh mục cấm) cùng với đó bạn có thể tùy theo nhu cầu để lựa chọn phương tiện vận chuyển và trọng lượng món hàng giúp bạn chủ động linh hoạt trong việc sử dụng dịch vụ.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động về thời gian và giao nhận đến cụ thể từng địa chỉ đây thực sự là một quy trình nhanh chóng, đơn giản phù hợp với khoảng cách vận chuyển trong nội địa, liên tỉnh.

Các dịch vụ vận chuyển khác của Công ty Hà Lâm

Liên hệ báo giá vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Tp.HCM Ms Tuyết 0774.246.579

  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀ LÂM
  • Điện Thoại: (84) 0774246579
  • Email : tuyet.ctyhalam@gmail.com
  • Địa Chỉ: 27 Đường TA 10, KP 3, P. Thới An, Quận 12, TP. HCM
  • Kho TP.HCM: Số 2 Bis, Quốc Lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
  • Kho Hà Nội: Bãi Xe 808, Cao Tốc Pháp Vân, P. Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
vanchuyenhanghoadimientrung
Vận tải Hà Lâm

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Vận tải Hà Lâm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button