Xăng dầu tăng giá Áp lực lớn với ngành vận tải – 0878246579

Khó Khăn khi gia dầu tăng

Chi phí cho xăng dầu chiếm tới 40% trong cơ cấu giá cước vận tải; giá xăng dầu liên tục tăng từ trước Tết đến nay đã gây áp lực lớn lên chi phí vận hành và kinh doanh của các doanh nghiệp.

Với giá xăng dầu tăng đột biến, liên tục vào chiều 21/2, giá xăng tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm gần 1.000 đồng/lít, neo ở ngưỡng hơn 26.200 đồng/lít đối với xăng RON 95 và xăng E5 RON92 là 25.532 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S là 20.801 đồng/lít…. đang khiến nhiều doanh nghiệp vận tải đối mặt với áp lực tăng giá cước, cùng với đó là nỗi lo mất khách hoặc chịu thua lỗ. 

Xăng dầu
Chi phí xăng dầu chiếm 40% trong chi phí cấu thành vận chuyển hàng hóa hiện nay.

Nhiều công ty vận tải phải giải trình với khách hàng giá cước với khách hàng vì lý do giá xăng tăng. Mặc dù nhu cầu vận tải dịp trước và sau Tết tăng cao, tuy nhiên mức giá cước cũng không thể tăng quá nhiều bởi việc đàm phán mất nhiều thời gian và không phải khách hàng nào cũng thông cảm.

Các doanh nghiệp vận tải liên tục phải cập nhật giá cước mới, bởi tính đến nay, sau 4 lần tăng giá xăng, chi phí cho vận tải đã tăng lên khoảng 15-20%, đây là con số không nhỏ cho một đơn hàng vận tải lên tới hàng trăm triệu đồng. Nếu tăng giá cước quá cao, doanh nghiệp sẽ mất khách hàng hoặc nếu tăng không hợp lý, chúng tôi sẽ thua lỗ

Các doanh nghiệp lo ngại về cươc phí vận chuyển

Các doanh nghiệp vận tải cho hay, từ đầu năm 2021 đến nay, giá xăng đã liên tục tăng theo mức giá thế giới, đặc biệt từ cuối năm 2021 đến nay, mức giá tăng đã đạt gần 50%. Khi giá xăng dầu tăng khoảng 30-40%, doanh nghiệp sẽ điều chỉnh cước vận tải khoảng 10%, Nhưng hiện nay giá xăng dầu tiếp tục trong xu thế tăng giá khiến doanh nghiệp thận trọng khi tính toán mức tăng, bởi nếu không sẽ mất khách hoặc thua lỗ.

Nhiều chuyên gia nhận định, với mức tăng của giá xăng, mặt bằng giá cước vận tải mới sẽ được hình thành và tác động tiêu cực tới người dân, doanh nghiệp, làm chậm thêm quá trình phục hồi thị trường vận tải và nhu cầu đi lại của hành khách sau đại dịch COVID-19.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp

Để hạn chế tác động từ giá xăng, nhiều đơn vị vận tải đã áp dụng công nghệ và quy trình xử lý khoa học vào vận hành, cũng như sử dụng nhiều công nghệ đời mới nhằm tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu, kiểm soát các chi phí. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho biết, nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng trong thời gian tới thì sẽ không tránh khỏi việc các doanh nghiệp vận tải, logistics phải thực hiện điều chỉnh giá cước phí để duy trì hoạt động kinh doanh cũng như đảm bảo các cam kết về chất lượng dịch vụ kinh doanh…

Đàm phán với khách hàng về mức giá có thể chấp nhận được giữa hai bên

Có những doanh nghiệp logistics chi phí xăng dầu chiếm 40 – 45% trong tổng chi phí thực hiện một đơn hàng, do vậy khi giá xăng dầu tăng bắt buộc phải tính toán điều chỉnh giá cước, nhưng việc này cũng gặp khó bởi nguy cơ mất đơn hàng, nhất là với những hợp đồng đã ký thì việc thay đổi giá cước là không đơn giản, khó được chấp nhận. 

Mặc dù sắp tới phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Vận Tải Hà Lâm vẫn sẽ cảm kết tối ưu hóa nhất chi phí vận tải để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Để có thể vược qua được giai đoạn khó khăn này Hà Lâm mong muốn quý khách hàng và đối tác có thể tiếp tục đồng hành tương trợ lẫn nhau.

Liên Hệ Với Hà Lâm Qua Số Điện Thoại – 0878246579

Quý khách có thể liên hệ với Hà Lâm:

Công ty TNHH Vận Tải Hà Lâm

Zalo/call: 0878246579 Ms.Dung

Kho SG: bãi xe bảo ngọc 2, số 2bis, p. Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM
Kho HN: Bãi xe 808, Cao Tốc Pháp Vân, P. Hoàng Liệt, Q, Hoàng Mai,HN

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button