Tìm Hiểu Về Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Bộ – Hotline 0989246579

Tìm hiểu về cầu vận chuyển hàng hóa đường bộ hiện nay

Top 15 công ty vận tải hàng hóa lớn nhất tại Hà Nội

 

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo khối lượng hàng hóa cần được vận chuyển cũng tăng lên nhanh chóng. Cũng chính vì thế, các phương tiện vận chuyển như xe tải, xe kéo, xe container…được ra đời nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của con người.

Trong những năm vừa qua, tình trạng giao thông trên quốc lộ chưa thấy có dấu hiệu khởi sắc. Bởi lượng mua hàng ngày càng tăng, còn nâng cao nhưng lại không có sự đồng bộ. Trong khi hàng hóa và phương tiện vận tải ngày càng tăng, thì cơ sở hạ tầng chưa thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

Trước thực trạng đó, các đơn vị vận chuyển muốn tạo uy tín trên thị trường bạn cần có lượng phương tiện lớn, đầu tư về quản lý, nhân sự để mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất

Vận tải Hà Lâm là đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ trên khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam.

Hiện nay, Vận tải Hà Lâm là đơn vị vận chuyển được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó, dịch vụ vận chuyển của Hà Lâm còn có mạng lưới trải dài trên toàn quốc

Tìm hiểu về các phương tiện vận chuyển đường bộ

Xe vận chuyển hàng hóa đường bộ rất đa dạng như xe đạp, xe máy, ô tô, container…Tùy vào từng loại hàng hóa, thời gian vận chuyển mà sẽ lựa chọn một phương tiện vận tải phù hợp.

các loại phương tiện vận tải đường bộ | VẬN TẢI VIỆT NAM EXPRESS

1. Xe tải

Xe tải là phương tiện có từ lâu đời và đặc trưng cho vận chuyển hàng hóa đường bộ. Cấu tạo của xe bao gồm phần đầu và thùng xe. Hai bộ phận này được cố định liền nhau và không thể tách rời.

Hiện tại, dịch vụ vận chuyển xe tải được chia thành 2 loại là xe chuyển xe tải thường và xe tải chuyên dụng. Kích thước xe tải rất đa dạng, nhưng các loại xe phổ biến vẫn là xe 1 tấn, 5 tấn, 10 tấn và công suất lớn nhất được sử dụng ở Việt Nam là 25 tấn.

2. Container

Container (xe đầu kéo) là loại phương tiện chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh, số lượng hàng hóa lớn thông qua rơ mooc, thùng xe nối kèm.

Container được được thiết kế thêm rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe không có bánh trước và chỉ kết nạp được với 1 xe đầu kéo duy nhất. Thông thường, khi vận chuyển hàng hóa, container thường kết hợp với máy kéo, sơ mi rơ mooc và chở hàng hóa phía sau.

3. Xe bồn

Xe bồn là loại xe đặc biệt chỉ chuyên chở các loại hàng hóa đặc biệt như xăng, dầu, hàng hóa dạng lỏng…

Do đặc thù là xe chuyên chở hàng hóa lỏng nên xe được thiết kế thêm hệ thống bơm xăng dầu, nồi hơi, hệ thống nạp, xả… giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trên đường an toàn nhất.

4. Xe fooc

Xe fooc được thiết kế sàn thấp để tận dụng chiều cao cho các công trình dự án. Hiện tại, xe fooc có trọng tải từ 20 – 40 tấn và được xem là loại xe vận chuyển đồ nặng và hàng hóa cồng kềnh.

5. Xe tải đông lạnh

Xe tải đông lạnh là loại xe được thiết kế chuyên dụng để vận chuyển một số mặt hàng cần bảo quản trong điều kiện nhiệt độ nhật định. Theo đó, thùng xe được lắp đặt hệ thống làm mát, có thể điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp chuyên chở nhiều mặt hàng trong điều kiện bảo quản khác nhau.

Với hệ thống làm mát hiện đại, tùy vào từng mặt hàng cụ thể bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho loại hàng cần bảo quản. Nhờ đó, hàng gửi đi luôn giữ được độ tươi ngon, không bị hư hỏng và đảm bảo giữ trọn giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

6. Một số loại xe khác

Bên cạnh các loại xe tải, xe ô tô các loại, bạn có thể vận chuyển hàng hóa qua đường bộ bằng nhiều phương tiện khác. Một trong những loại xe vận chuyển đồ được sử dụng phổ biến phải kể đến như:

  • Xe máy: Xe máy là phương tiện thông dụng được sử dụng để giao nhận hàng hóa trong khu vực nội thành, nội tỉnh. Với thiết kế nhỏ gọn, xe máy có thể linh hoạt chuyển hàng đến nơi con phố, kể cả những ngõ ngách nhỏ mà xe ô tô không thể đi vào. Trong điều kiện ùn tắc tại các thành phố, giao hàng bằng xe máy cũng thuận tiện và rút ngắn được khá nhiều thời gian vận chuyển hàng hóa.
  • Xe ba gác: Tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,… sử dụng xe ba gác để chở đồ cũng là phương tiện được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, loại phương tiện này chỉ mang tính tự phát do các cá nhân tự đứng ra nhận chuyển đồ. Do đó, loại xe này chỉ phù hợp để vận chuyển trong một số trường hợp nhất định chứ không dùng để giao nhận hàng hóa thông qua các đơn vị vận chuyển.

Quy mô các loại xe tại Vận Tải Hà Lâm

Các loại xe tải từ 1 tấn đến 5 tấn: Phục vụ cho việc trung chuyển máy móc về các kho bãi, vận chuyển hàng nhỏ lẻ hoặc để vận chuyển đường ngắn.

Xe tải từ 5 tấn đến 20 tấn: Để vận chuyển máy móc đi các tuyến đường dài

Các loại xe container, mooc sàn, mooc lùn: Vận chuyển các loại máy móc có tải trọng và kích thước lớn, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Có đủ các loại xe nâng, xe cẩu…

Lưu ý khi lựa chọn xe vận chuyển hàng hóa đường bộ

Hiện nay, có rất nhiều loại xe được sử dụng để vận chuyển hàng hóa qua đường bộ. Tuy nhiên, không phải loại xe nào cũng phù hợp để giao nhận tất cả các mặt hàng. Do đó, để đảm bảo hàng hóa gửi đi đến tay người nhận an toàn, bạn cần chú ý một số điểm khi lựa chọn xe vận chuyển hàng hóa như sau:

1. Chọn xe phù hợp với loại hàng gửi đi

Mỗi mặt hàng gửi đi lại có đặc điểm, tính chất lý hóa khác nhau nên bạn không thể tùy ý lựa chọn loại phương tiện để vận chuyển. Bởi thực tế, chọn không đúng loại xe vận chuyển có thể khiến hàng gửi đi bị hư hỏng gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến các bên liên quan.

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng mặt hàng cụ thể mà bạn nên lựa chọn loại phương tiện vận tải phù hợp để giao nhận hàng hóa an toàn.

2. Chọn xe có trọng tải phù hợp với khối lượng hàng hóa

Mỗi đơn hàng gửi đi lại có khối lượng, cân nặng và kích thước khác nhau. Do đó, để đảm bảo hàng gửi đi được vận chuyển thuận lợi và an toàn nhất, bạn nên chú ý lựa chọn loại xe có trọng tải phù hợp.

Theo đó, nếu bạn gửi hàng với số lượng lớn thì nên sử dụng loại phương tiện có trọng tải đủ để vận chuyển.

Nếu hàng gửi đi theo container hoặc đóng đầy container thì sử dụng xe container để vận chuyển.

Đối với hàng quá khổ, hàng hóa cồng kềnh thì các loại xe có trọng tải lớn phù hợp để sử dụng vận chuyển nhất.

3. Chọn xe phù hợp với khoảng cách cần vận chuyển

Tùy thuộc vào khoảng cách vận chuyển cũng như điểm đến của đơn hàng mà bạn nên lựa chọn loại phương tiện vận tải cho phù hợp.

Với đơn hàng nội thành, ở khoảng cách gần thì xe máy, ô tô là sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu giao hàng đi xa, liên tỉnh thì xe ô tô các loại phù hợp để thực hiện hoạt động giao nhận.

Vì sao chọn Hà Lâm làm bạn đồng hành trên các tuyến đường?

Nhanh và chính xác: Thời gian là tiền bạc, chúng tôi hiểu điều đó vì vậy chúng tôi luôn nổ lực đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ đảm bảo vận chuyển đúng hẹn cho khách hàng

Chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên năng động, đầy nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm luôn tận tâm phục vụ quý khách hàng

Uy tín: Quy trình giao nhận của chúng tôi không thể hoàn thiện hơn được nữa bởi vì sự chính xác của quy trình bảo quản và sự cẩn thận, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Linh hoạt: Chúng tôi mang đến nhiều gói dịch vụ khác nhau, đó là những giải pháp giao hàng hoàn chỉnh và toàn diện nhát cho nhu cầu phát triển từng loại hình kinh doanh

Tiện ích: Các dịch vụ kèm theo điều hoàn toàn miễn phí, chúng tôi thu hộ, chuyển khoản theo dõi đơn hàng và hỗ trợ tối đa những gì bạn cần

Tiết kiệm: Chúng tôi luôn đưa ra mức giá hợp lý, mang đến cho bạn sự cạnh tranh và giá cả tốt nhất.

Qúy Khách Hàng Có Nhu Cầu Vận Chuyển Hàng Hóa Liên Hệ Với Hà Lâm

Công ty TNHH Dịch Vụ Vận tải Hà Lâm

Trụ sở: 27 Đường TA 10, KP 3, P. Thới An, Quận 12, TP. HCM

Văn phòng: Số 2 bis, Quốc lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

Kho tại TP.HCM: Số 2 bis, Quốc lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

Kho tại Hà Nội: Bãi xe 808, Cao tốc Pháp Vân, P. Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0989 246 579 (Zalo) – Như Huỳnh

Email: nhuhuynh.ctyhalam@gmail.com

 

Call Now Button